ค้นหาโรงเรียน,เนอสเซอรี่
tataya 3g
ห้องรับแขก   tataya shop   โรงเรียน   เนอสเซอรี่   ติวเข้าสาธิต/สอนเสริม    เวบบอร์ด   ลงโฆษณา   ติดต่อเรา    

www.tataya.com

ดูผ่านมือถือ

tataya shop

ห้องรับแขก

สนทนาประสาพ่อแม่

เล่าสู่กันฟังเรื่องโรงเรียน

โรงเรียนในเขต กทม.

โรงเรียนในภาคเหนือ

โรงเรียนในภาคกลาง

โรงเรียนในภาคอีสาน

ร.ร.ในภาคตะวันออก

โรงเรียนในภาคใต้

โรงเรียนนานาชาติ

ติวเข้าสาธิต/สอนเสริม

เนอสเซอรี่

คุยกับพ่อตงเฉื่อย

ปฏิทินคุณหนู

เมนูจานเด็ดของหนูๆ

ลงโฆษณา

ติดต่อเรา

โครงการดี ๆ

สำหรับ
โรงเรียน
โรงเรียนอนุบาล
เนอสเซอรี่
ที่ยังไม่มีเว็บ
แต่ต้องการ
ให้ข้อมูล
ผ่าน internet
 
ทดลองใช้ฟรี 30 วัน
หากพอใจ
จึงลงทะเบียน
500 บาท/ปี
เท่านั้น
 
คลิกดูที่นี่
 

 

ดูผ่านมือถือ คลิกที่นี่

สำรวจโรงเรียนเพื่อลูกรัก

  คุณพ่อคุณแม่หลายท่านอาจจะประสบปัญหาเวลาจะหาโรงเรียนให้ลูก  โดยเฉพาะโรงเรียนอนุบาล  ซึ่งเป็นโรงเรียนแรกของลูกเรา  โดยเฉพาะโรงเรียนแรกของลูกคนแรกด้วยแล้ว  บ่อยครั้งสมัชชาครอบครัว  อันประกอบด้วยคุณพ่อ คุณแม่ คุณลูก  อาจจะรวมไปถึงคุณตา คุณยาย คุณปู่ คุณย่า หรือ อา น้า ลุง รวมเข้าไปด้วย ตกลงกันไม่ได้  ด้วยเหตุผลต่าง ๆ นานา  คุณพ่อคุณแม่คงต้องเอาข้อมูลมาชี้แจงสมัชชาครอบครัว  และนี่เป็นตารางข้อมูลเชิงเปรียบเทียบ  ซึ่งคงต้องเหนื่อยอาจจะเก็บข้อมูลจากหน้าเวบ  และที่ดีที่สุด คือ การไปดูให้เห็นด้วยตาตัวเอง  
 

หัวข้อ

โรงเรียนที่ 1 โรงเรียนที่ 2
ด้านบุคคลากร
การดูแลเอาใจใส่ของครู / ครูผู้ช่วย : การรับเด็กตั้งแต่หน้าประตูโรงเรียน, การที่เด็กอยากไปโรงเรียนหรือไม่อยากไป, ครูเวรที่ดูแลเด็กตามจุดต่าง ๆ ก่อนโรงเรียนเข้าหรือหลังเลิกเรียน, สมุดงานของเด็กมีการตรวจหรือไม่อย่างไร    
อัตราครูต่อเด็ก : เด็กกี่คนต่อห้อง, ปกติจะมีครู 1 คนและครูผู้ช่วยอีก 1 คน,    
ทีมงานบริหาร : จบการศึกษาเด็กเล็กมาหรือไม่, มีพื้นฐานด้านเด็กเล็กมาบ้างหรือไม่, มุ่งด้านธุระกิจมาเกินไปหรือไม่    
ทีมงานเบื้องหลังอื่น ๆ เช่น นักการภารโรง, แม่ครัว, คนขับรถ : เป็นเรื่องไม่เคยละเลยที่จะสังเกต, เป็นคนมีเมตตาและอ่อนโยนต่อเด็กหรือไม่, อายุมากหรือวัยรุ่น, ผู้ชายหรือผู้หญิง, แต่งตัวสะอาดและเรียบร้อยหรือไม่    
อื่น ๆ    
แนวการสอน / หลักสูตร
ชื่อเสียงที่ผ่านมา : ความเห็นผู้ปกครองของเด็กเก่า, ถ้วยรางวัล ประกาศนียบัตรต่าง ๆ ที่ผ่านมา, ข่าวสารตามสื่อสารมวลชนหรือตามหน้าเวบต่าง ๆ    
แนวการสอน / หลักสูตร ที่โรงเรียนประกาศไว้ : บางโรงเรียนประกาศแนวการสอนที่ชัดเจน  ต้องพิจารณาว่าเป็นแนวที่เราต้องการให้ลูกเรียนหรือไม่, บางโรงเรียนไม่ประกาศชัดเจนก็ต้องดูภาพรวม ๆ ว่าเป็นแนวที่เราต้องการหรือไม่    
การอบรมวินัยพื้นฐานของชีวิต : การใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่น, การเข้าแถวเคารพธงชาติ เข้าชั้นเรียน รับประทานอาหาร, การจัดวางรองเท้าหน้าห้องเรียน, การจัดเก็บอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์การนอน    
กิจกรรมเสริมทักษะ : การจัดกิจกรรมให้เด็กแสดงออก เช่น วันไหว้ครู, วันเด็ก, วันแม่, วันปีใหม่ มีการกระจายเด็กหรือเกาะกลุ่ม    
อื่น ๆ    
สถานที่ / อุปกรณ์ /สื่อการสอน
ห้องเรียน : การถ่ายเทอากาศ, โต๊ะ, เก้าอื้, สื่อพื้นฐาน    
อุปกรณ์การเรียนการสอน : มีมากน้อยเพียงไร, มีแล้วเอามาใช้หรือไม่,    
ความปลอดภัยของอาคาร / สถานที่ : สุขภัณฑ์ห้องน้ำเหมาะสมกับเด็กเล็กหรือไม่, ประตูห้องน้ำล๊อคได้หรือไม่, ระเบียงชั้นบนมีกันปีนหรือไม่, ถ้าโรงเรียนติดถนน มีประตูป้องกันไม่ให้เด็กเปิดเองหรือไม่, ทางออกฉุกเฉิน ไฟฟ้าฉุกเฉิน กรณีเพลิงไหม้    
ห้องนอนกลางวัน : รวมกับห้องเรียนหรือแยก, การถ่ายเทของอากาศ, การจัดเก็บและความสะอาดของอุปกรณ์การนอน, เสียงอึกทึกจากรอบข้างหรือไม่    
สนามเด็กเล่น : มีหรือไม่, พื้นที่สมดุลย์กับปริมาณเด็กหรือไม่, เครื่องเล่นเสริมพัฒนาการของเด็กหรือไม่,  ความปลอดภัยของเครื่องเล่น เช่น การมีคมของโลหะ การยึดตรึงเครื่องเล่น สีที่ใช้กับเครื่องเล่น ความสะอาด    
ของเล่น / อุปกรณ์เสริมพัฒนาการ  : มีหรือไม่, ประมาณมากพอกับเด็กหรือไม่, เอามาใช้จริงหรือเอาไว้โชว์, คุณภาพและความปลอดภัยมีมากน้อยเพียงไร เช่น สีที่เคลือบผิวเป็นแบบ non-toxic หรือไม่, ขนาดไม่เล็กจนอาจเกิดอันตรายจากการกลืนเข้าคอ, อื่น ๆ
ความสะอาด : พื้นที่โดยรวม, ห้องน้ำ, ห้องครัว, ห้องอาหาร, ห้องเรียน, ห้องนอน, อุปกรณ์ต่าง ๆ    
การเดินทาง : เดินไปหรือต้องนั่งรถ, , ถ้าขับรถไปส่งเอง โรงเรียนมีที่จอดรถหรือไม่, มีเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนมารับจากรถหรือไม่    
อื่น ๆ    
บริการเสริมอื่น ๆ
บริการรถรับ-ส่ง : รถรับส่งเป็นของโรงเรียนเองหรือไม่, สภาพรถรับส่ง, บุคคลิกคนขับรถ, ระยะเวลาที่เด็กต้องนั่งรถรับส่งทั้งขอไปและขากลับ (เช่น ถ้าลูกของเราเป็นคนแรกที่รถมารับ  กว่าจะตะเวนรับเด็กครบ  อาจจะเป็นเวลามากกว่าชั่วโมงก็ได้)    
การดูแลสุขภาพ : มีพยาบาลประจำที่โรงเรียนหรือไม่, มีการตรวจสุขภาพประจำปีหรือไม่, การดูแลยามเด็กป่วย เช่น การฝากป้อนยาให้เด็ก,    
อาหารการกิน : เมนูอาหารประจำวันเป็นอย่างไร อาหารว่าง อาหารกลางวัน อาหารเสริม, อาหารครบ 5 หมู่หรือไม่, รสชาติเหมาะกับเด็กหรือไม่, สะอาดเพียงพอหรือไม่, บุคคลากรเกี่ยวกับอาหารเข้าใจเรื่องอาหารเด็กเล็กมากน้อยเพียงไร, ผู้บริหารสนใจเรื่องนี้หรือไม่    
การสื่อสารระหว่างโรงเรียนและบ้าน : การแจ้งข่าวประจำวันของเด็กให้ทางบ้านทราบ, การตอบคำถามที่ผู้ปกครองสงสัยทุกระดับชั้น คือ ตั้งแต่ครูผู้ช่วย ครู ครูใหญ่ และผู้บริหาร    
อื่น ๆ    
ค่าใช้จ่าย
ค่าเล่าเรียน : ที่เบิกได้, ที่เบิกไม่ได้    
ค่าใช้จ่ายกิจกรรมเพิ่มเติม : ค่าว่ายน้ำ, ค่าครูต่างประเทศ, ค่าเรียนดนตรีพิเศษ, ค่าดูแลหลังเลิกเรียน, ค่าชุดงานปีใหม่, ค่าชุดงานวันแม่, เงินพิเศษสำหรับการบริการพิเศษ (ที่ผู้ปกครองมักแอบให้กับบุคคลากรของโรงเรียน ซึ่งโรงเรียนส่วนใหญ่ไม่ต้องการให้มี การกระทำลักษณะนี้)    
อื่น ๆ    
 
ลองดูวิธีการเก็บข้อมูลของคุณแม่พรอน  ซึ่งมาช่วยตอบคำถามให้คุณแม่น้องตาต้า ที่กำลังหาโรงเรียนให้น้องตาต้า  คลิกตรงนี้เลยครับ =>
 

...กลับไปหน้าเล่าสู่กันฟัง...

 
คลิกแนะนำเว็บไซต์ / เฟสบุ๊ค ของโรงเรียน เนอสเซอรี่ สอนเสริม และอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ต่อครอบครัว

ส่งเรื่องราวที่เป็นประโยชน์ต่อครอบครัวและสังคมได้ที่

Bookmark and Share

 

โฮม  

: พ่อตงเฉื่อย :  ครูฟ้า : ปฏิทินคุณหนู : เมนูจานเด็ด : หนังสือ-สื่อ : เวบบอร์ด
 

ติวเข้าสาธิต/สอนเสริม

:

tataya shop

 
รายชื่อโรงเรียนใน : กทม. : ภาคกลาง : ภาคเหนือ : ภาคอีสาน : ตะวันออก : ภาคใต้ :

inter

 
 

ดูผ่านมือถือ คลิกที่นี่

 
 
เวบไซต์ในเครือ
MyCity : ป้ายนำทาง สู่ชุมชนท่องเที่ยว ทั่วไทย
Mom & Child's Catalog : แหล่งรวมสินค้าและบริการดี ๆ สำหรับแม่และเด็ก
สนามหลวง 2 : คลิกดูสักนิด เมื่อคิดจะซื้อ คิดจะขาย ทุก ๆ สิ่งที่สนามหลวง 2
Pet Catalog : แหล่งรวมสินค้าและบริการดี ๆ สำหรับอีกหนึ่งสมาชิกในครอบครัว

Ball Thai : แหล่งรวมสินค้า+บริการ เพื่อความมันใจในการเชียร์บอลไทย

รวมตลาดนัด.com : ทุกเรื่องราว เกี่ยวกับตลาดนัดทั่วไทย ค้นได้ที่นี่