ค้นหาโรงเรียน-เนอสเซอรี่
ป้อนข้อมูลโรงเรียน
Project A
เล่าสู่กันฟัง .. เรื่องโรงเรียนสวนบัว

คุณแม่น้อง ตั้งคำถามมา .. คือว่า ทำงานแถวซอยอารีย์ เห็นมี รร. สวนบัว สนใจโรงเรียนนี้ค่ะ เป็นยังไงบ้าง ค่าเทอมแพงหรือเปล่าคะ เขาให้เข้าไปดู รร. ได้เลยหรือเปล่า

คุณแม่ ที่ใช้ชื่อว่า คุณแม่คิดไม่ตก ได้เข้ามาให้รายละเอียด .. เคยเข้าไปดู ร.ร.แล้ว เท่าที่เห็น เรียกว่าดีนะคะ

1. ร.ร.สะอาด ค่อนข้างปลอดภัย หมายถึงจะมีรั้วกั้นไม่ให้เด็กออกมาข้างนอกง่าย ๆ ระบบรับ-ส่ง เด็กค่อนข้างดี
2. คุณครูดูใจดี มีอายุพอสมควร
3. มีกิจกรรมที่สมวัย เช่น เด็กอนุบาล 1 จะไม่เน้นวิชาการ ขีดเขียน แต่จะฝึกกล้ามเนื้อมือให้แข็งแรง เช่น มีการประดิษฐ์ต่าง ๆ (เห็นจากเด็กข้างบ้านที่เรียน ร.ร.นี้ค่ะ)

4. ค่าเทอมไม่แพงเลย
5. ไม่มีการเรี่ยไรหรือจัดกิจกรรมตลอดเวลา เคยไปร่วมงานปีใหม่ของสวนบัว จะมีกิจกรรมให้เด็กเต้น แต่เด็กจะใส่ชุดอะไรที่มีอยู่แล้วมาก็ได้ ไม่ต้องเสียเงินให้ ร.ร.หาชุดให้
6. ร.ร.นี้ไม่มีรถรับ-ส่งนะคะ ต้องสามารถรับ-ส่งเองได้ค่ะ เท่าที่ทราบมีข้อมูลเท่านี้ค่ะ

ที่สนใจร.ร. นี้อีกอย่างคือมีเตรียมอนุบาลด้วย ตอนนี้ลูกคนเล็กอายุ 1 ขวบ หากให้พี่เข้า ร.ร.นี้ น้องก็จะเข้าเตรียมอนุบาลและอนุบาล 1-3 ที่นี่เลย น่าจะสะดวกดีค่ะ

คุณ มพพ มาให้ข้อมูลเพิ่มเติม ... เคยเรียนที่นี่ค่ะ นานมากแล้ว (ประถม) ชอบที่นี่นะคะ เป็นโรงเรียนเล็ก ๆ แต่คุณครูดูแลได้ทั่วถึง และมีสัมพันธ์ที่ค่อนข้างดีกับนักเรียน ท่านเจ้าของโรงเรียนก็ดีมากค่ะ ที่นี่ไม่เร่งเรียนมากนัก นักเรียนส่วนใหญ่มีความสุขค่ะ

สุวพจน์ ขยายความเพิ่มเติม ... ผมเคยเรียนเมื่อ 30 กว่าปีที่แล้ว สมัยที่ผมเรียน เป็นโรงเรียนเอกชนเล็ก ๆ คุณครูใจดี (จำได้เลยครูประจำชั้นผมชื่อครูสุดา ใจดีมากๆๆๆ) สมัยผมเรียนมีครูพม่ามาสอนวิชาภาษาอังกฤษให้ ตั้งแต่ชั้นอนุบาล ยันประถม 6 (อย่าลืมว่าสมัยนั้นไม่ค่อยมีการเรียนการสอนภาษาอังกฤษกันสักเท่าไหร่)

เรียนไม่เครียด สอนให้เป็นเด็กพูดจาเรียบร้อย (เรียนจบ ป.6 พูด "ครับ" ทุกคำแต่พอไปต่อ ม.1 อีกที่หนึ่งต้องหัดพูดกู มึงแบบฝืนๆ) ตอนเรียนจบวิศวฯจากรั้วสีชมพูผมยังระลึกถึงโรงเรียนสวนบัวที่ช่วยปูพื้นฐานทางด้านต่างๆให้ผมจนประสบผลสำเร็จในการเรียนได้ ตอนนี้ไม่ทราบโรงเรียนเป็นอย่างไรแล้ว


โรงเรียนสวนบัว
16/1 ซอยพหลโยธิน 5 ถนนพหลโยธิน
แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
โทร. 02-278-4847, 02-278-3772
web : suanbua.ac.th
facebook : Suanbua School


หน้าแรก | โรงเรียน | เนอสเซอรี่ | ติวเข้าสาธิต/สอนเสริม | ลงโฆษณา | เพิ่มข้อมูล ร.ร./เนอสเซอรี่ | ติดต่อเรา